Ngôn ngữ hiển thị
Thông tin liên hệ
VIETNAM
597/5B Nguyen Kiem Street, Ward 9, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Vietnam, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
1900 636 944
CAMBODIA
17B Street 384, Sangkat Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia, , ,
0236 222 999
HOTLINE 1900 636 944
​​
  • HỎI ĐÁP NGHIỆP VỤ KHAI BÁO MÃ VẠCH CONTAINER
 HỎI & ĐÁP NGHIỆP VỤ KHAI BÁO MÃ VẠCH CONTAINER
---o0o---

Câu 1: Khai bổ sung danh sách Container có thể thực hiện khai khi nào?
Trả lời: Có thể thực hiện khai bổ sung danh sách Container từ thời điểm sau khi khai chính thức Tờ khai đến trước thời điểm tờ khai được xác nhận hàng đã qua khu vực giám sát.

Câu 2: Trường hợp đã khai bổ sung danh sách Container nhưng bị sai (ví dụ sai số Cont, số Chì) thì xử lý như thế nào?
Trả lời: DN có thể thực hiện khai lại nhiều lần nghiệp vụ này cho 1 tờ khai. Hệ thống HQ sẽ nhận lần khai cuối cùng để thực hiện xác nhận Cont qua KV giám sát. DN phải in đúng lần khai cuối cùng để mang ra KV giám sát làm thủ tục. Nếu in lần khai cũ, việc quét mã vạch của HQ sẽ không thực hiện được.

Câu 3: Tờ khai đã khai báo và được Chấp nhận thông quan nhưng DN quên chưa khai bổ sung danh sách Cont thì có thể khai bổ sung được không?
Trả lời: Được khai bổ sung danh sách Cont tới trước thời điểm lô hàng được xác nhận đã qua KV giám sát

Câu 4: Tờ khai có nhiều nhánh (tờ khai > 50 dòng hàng) thì khai bổ sung danh sách Cont như thế nào?
Trả lời: Mỗi tờ khai sẽ khai bổ sung danh sách Cont riêng (vì danh sách Cont này là khai theo Số TK), thông tin khai là giống nhau. Trên phần mềm có hỗ trợ chức năng Copy danh sách Cont từ lần khai đã có.

Câu 5: Tờ khai đã khai bổ sung danh sách Cont mà thực hiện sửa trong thông quan dẫn đến phát sinh đuôi tờ khai khác (đuôi 1, 2, ..9) thì xử lý như thế nào?
Trả lời: DN sẽ phải thực hiện lại nghiệp vụ khai báo bổ sung danh sách Cont (vì danh sách Cont này là khai theo Số TK, hệ thống TNTT không tự động chuyển sang được)

Câu 6: Tờ khai TN-TX khai bổ sung danh sách Cont như thế nào? Hiện nay DN được dùng danh sách Cont của TK Tạm nhập cho TK Tái xuất khi làm thủ tục xuất khẩu.
Trả lời: Mỗi tờ khai sẽ khai bổ sung danh sách Cont riêng (vì danh sách Cont này là khai theo Số TK)

Câu 7: Trường hợp hàng chung Cont (nhiều tờ khai đóng hàng chung 1 Cont) thì khai báo danh sách Cont như thế nào?
Trả lời: Mỗi tờ khai sẽ khai bổ sung danh sách Cont riêng (vì danh sách Cont này là khai theo Số TK). Khi HQ xác nhận hàng đã qua KV giám sát có nghĩa là tất cả các Tờ khai này đều đã phải hoàn thành thủ tục và được Chấp nhận thông quan.

Câu 8: Đối với tờ khai Luồng Xanh hoặc tờ khai đã được Chấp nhận thông quan, khi đó thực hiện khai bổ sung danh sách Cont thì khi nào có thể Lấy danh sách Cont mã vạch? Cán bộ HQ có phải xử lý gì hay không?
Trả lời: Trường hợp này, sau khi khai bổ sung danh sách Cont xong sẽ lấy được danh sách Cont mã vạch ngay (tự động) mà cán bộ HQ không phải xử lý gì cả.

Câu 9: Đối với những tờ khai Luồng Vàng + Đỏ, sau khi khai báo tờ khai và khai bổ sung danh sách Cont xong thì DN phải mang HS ra HQ để được thông quan tờ khai. Vậy sau khi tờ khai được thông quan mà DN lại phải về máy tính để Lấy danh sách Cont mã vạch để In thì rất mất thời gian và công sức?
Trả lời: Ngoài cách thức In danh sách Cont có mã vạch từ phần mềm ECUS, DN có thể in từ website của TCHQ tại địa chỉ dưới đây. Ngoài ra có thể In trực tiếp trên phần mềm quản lý của cán bộ HQ. (http://www.customs.gov.vn/sitepages/containerbarcodereceiver.aspx)

Câu 10: Với tờ khai xuất, tại thời điểm khai bổ sung danh sách Cont mà chưa có Số vận đơn thì khai báo như thế nào? Để trống có được không?
Trả lời: Theo thiết kế của hệ thống, tiêu chí này là tiêu chí bắt buộc phải khai báo. Trường hợp chưa có DN nhập vào là: N/A (tức là chưa xác định) theo hướng dẫn từ TCHQ hoặc theo hướng dẫn riêng của HQ địa phương

Câu 11: Với tờ khai xuất, tại thời điểm khai bổ sung danh sách Cont mà chưa có số Chì (Seal) thì khai báo như thế nào? Để trống có được không?
Trả lời: Theo thiết kế của hệ thống, tiêu chí này là tiêu chí bắt buộc phải khai báo. Trường hợp chưa có DN nhập vào là: FRC (tức là chưa xác định) theo hướng dẫn từ TCHQ hoặc theo hướng dẫn riêng của HQ địa phương

Câu 12: Hiện nay việc triển khai mã vạch Container áp dụng thí điểm cho 1 vài đơn vị Hải quan trước, vậy phần mềm có cảnh báo gì cho người dùng nếu làm thủ tục tại các đơn vị HQ được triển khai thí điểm này không?
Trả lời: Phần mềm có 2 cách thức cảnh báo:
1. Khi người dùng cập nhật phiên bản mới và truy nhập vào chương trình sẽ có màn hình thông báo và link tài liệu hướng dẫn thực hiện chức năng.
2. Khi người dùng nhập tiêu chí ‘Mã lưu kho chờ thông quan dự kiến’ của nơi áp dụng mã vạch thì chương trình cũng có màn hình thông báo và link tài liệu hướng dẫn thực hiện chức năng.

thaison.png


 
2015-01-21 09:01:3323293
Bình luận của bạn:
  • Liên quan
BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT NAM NĂM 202010 SỰ KIỆN LOGISTICS VIỆT NAM NĂM 2019Khai trương Thủ tục cấp mẫu C/O mẫu D điện tử cho hàng hóa xuất khẩuCÁC NGÀY NGHỈ LỄ CAMPUCHIACANTON FAIR 125 - HỘI CHỢ QUẢNG CHÂU 125Báo cáo thực trạng ngành logistics - chuẩn bị cho những chuyển đổi lớnTổng hợp văn bản, tài liệu hướng dẫn thủ tục hải quan theo Thông tư 39Tìm hiểu về Rơ moóc, những điểm cần lưu ý khi thuê sơmi rơ moóc 6 lý do nên học ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & LogisticsĐỀ XUẤT ĐIỀU KIỆN KINH DOANH VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC QUỐC TẾ

MEKONG LOGISTICS COMPANY LIMITED

Vietnam Office: 597/5B Nguyen Kiem Street, Ward 9, Phu Nhuan District, Ho Chi Minh City, Vietnam

Cambodia Office: 17B Street 384, Sangkat Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia

Call Center: Vietnam (+84) 1900 636 944 | Cambodia: (+855) 0236 222 999 | Laos (+856) 020 922 89 722

Email: info@mkg.com.vn  | Website: www.mkg.com.vnwww.mekonglogistics.vn / www.chanhxediCampuchia.com